Những tiêu chuẩn khi lựa chọn mật ong là gì ?

Chào bạn!

Hiện nay, các sản phẩm về thực phẩm không rõ nguồn gốc và ngâm hóa chất độc hại rất nhiều trên thị trường dẫn đến sức khỏe của toàn xã hội ngày càng bị ảnh hưởng trầm trọng. Thế nên trong thời điểm hiện nay, tự người tiêu dùng phải biết chăm sóc lấy bản thân và gia đình mình bằng cách lựa chọn các sản phẩm thật kĩ lưỡng. Nhất là đối với các mặt hàng thực phẩm trong đó có mật ong, vì mật ong mua một lần và sử dụng trong một vài tháng mới hết nên phải lựa chọn ĐÚNG NGAY TỪ ĐẦU để có thể yên tâm mà sử dụng. Và bài viết ” Những tiêu chuẩn khi lựa chọn mật ong là gì ? ” này sẽ cung cấp cho bạn  thêm nhiều thông tin hơn để lựa chọn.

Những tiêu chuẩn khi lựa chọn mật ong là gì

Những tiêu chuẩn khi lựa chọn mật ong là gì

Nhưng trước khi bạn lựa chọn mật ong với những tiêu chuẩn bên dưới thì bạn hãy chắc chắn tìm hiểu kĩ NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG NÀY để tìm ra được nhà cung cấp uy tín nhé. Sau khi đã loại ra được những nhà cung cấp thì tiếp tục xem những tiêu thuẩn về mật ong bên dưới.

Ở đây PX HONEY không nói đến khía cạnh mật ong có nguyên chất hay không nữa bởi vì nhà cung cấp nào đã lọt qua những điều trong bài viết trên và đến được vòng này thì mật ong đó chắc hẳn là đã nguyên chất rồi. Đến lúc này bạn sẽ xét đến những tiêu chuẩn sau :

Loại mật ong

Đa số người tiêu dùng không biết rằng có rất nhiều loại mật ong và từng loại mật ong sẽ có những đặc tính vật lí riêng biệt. Và sở dĩ có nhiều loại mật ong là do mật ong được lấy từ nhiều nguồn hoa khác nhau. Nếu con ong lấy từ hoa cà phê sẽ có mật ong hoa cà phê, lấy từ hoa nhãn sẽ có mật ong hoa nhãn, lấy từ chôm chôm sẽ có mật ong chôm chôm,…Và có một loại mật ong nữa là mật ong trộn rất nhiều nguồn hoa do địa điểm con ong đi lấy mật có rất nhiều nguồn hoa.

Và để hiểu đặc tính của từng loại nguồn hoa thì sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ chỉ nêu ra để bạn biết là có nhiều loại mật ong khác nhau như vậy. Bạn có thể lựa chọn loại mật ong tùy thuộc vào sở thích của mình với 3 tiêu chí màu sắc, mùi vị và hương thơm.

Thường thì loại mật ong nào có màu sắc vàng đẹp, mùi thơm và vị ngon như mật ong hoa cà phê thì sẽ được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn. Mật ong hoa nhãn thì có hai loại do mật ong được lấy từ cây nhãn đã có lai ghép (nhãn xuồng,…) và cây nhãn chưa lai ghép (nhãn quế, nhãn hưng yên,…), đặc điểm của mật ong hoa nhãn là mùi rất thơm.

Cách đóng gói và bảo quản

Cách đóng gói cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của mật ong. Thường thì những nhà cung cấp sẽ đóng mật ong trong chai nhựa bởi vì chi phí thấp và dễ vận chuyển. Tuy nhiên, khi đóng mật ong trong chai nhựa thì để lâu mật ong sẽ bị thay đổi chất lượng do mật ong tác dụng với chất nhựa sẽ ảnh hưởng đến bạn khi sử dụng. Nên tốt nhất bạn nên chọn mật ong được đóng gói và bảo quản trong chai thủy tinh nhé, vì chai thủy tinh sẽ đảm bảo chất lượng mật ong lâu dài cho bạn.

Cuối cùng, PX HONEY hi vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin để lựa chọn mật ong cho bản thân và gia đình một cách KĨ LƯỠNG, CẨN THẬN. Tìm được MẬT ONG CHUẨN trong thị trường mật ong lộn xộn như hiện nay. PX HONEY sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chăm sóc sức khỏe và cải thiện cuộc sống. Cám ơn bạn rất nhiều!

PS : Hãy để lại cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn trong comment bên dưới bài viết nhé! PXHONEY rất vui nhận được chia sẻ từ bạn!

Leave a Reply

Đặt câu hỏi