Mật Ong Hoa Cà Phê Là Gì ? [ Mật Ong Hoa Cà Phê #1 ]

MẬT ONG HOA CÀ PHÊ LÀ GÌ ?

Chào mừng bạn đến với thế giới diệu kì của mật ong…

Không giống như nhiều người lầm tưởng là mật ong chỉ có 1 loại mà ngược lại, mật ong có rất nhiều loại khác nhau tuỳ thuộc vào nguồn hoa con ong đi lấy mật. Và mỗi loại mật ong từ nguồn hoa đó sẽ có những đặc tính và đặc trưng riêng. Ví dụ như mật ong được lấy từ hoa chôm chôm là mật ong chôm chôm, tương tự ta có mật ong hoa vải, mật ong cao su, mật ong hoa nhãn,…Và mật ong được trộn giữa nhiều loại mật ong trên.

Và mật ong hoa cà phê chính là loại mật ong được lấy từ nguồn hoa cà phê, phổ biến và ngon nhất từ các tỉnh tây nguyên vào dịp trong và sau tết nguyên đán.

 

Đặc tính và đặc trưng của mật ong hoa cà phê

Mật ong hoa cà phê (với 100% từ hoa cà phê) sẽ có màu vàng sáng, chuyển dần sậm hơn theo thời gian nhưng mức thay đổi màu là không nhiều như những loại mật ong khác. Mật hoa cà phê còn có vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng, và trong mật ong có một lượng  lớn phấn hoa cà phê trộn lẫn do quá trình con ong đi lấy mật. Điển hình là khi sử dụng mật ong hoa cà phê một thời gian, bạn sẽ thấy thành phần phấn hoa này nổi lên phía trên mặt mật ong.

Mật ong hoa cà phê là gì

Mật ong hoa cà phê với gần 100% từ hoa cà phê màu vàng đẹp

Những loại mật ong hoa cà phê hiện có trên thị trường

Mật ong hoa cà phê hiện đang được bán rất phổ biến do những đặc trưng và đặc tính trên, phù hợp với sở thích sử dụng mật ong của nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đặc trưng và đặc tính này ở mỗi nơi bán đều không thuần nhất với nhau. Có nơi màu vàng sáng, có nơi màu vàng đậm, có nơi màu hơi đỏ,…và có nơi mật lỏng , mật đặc khác nhau. Sở dĩ có tình trạng này là do khu vực thu hoạch mật ong hoa cà phê thường có thêm nhiều nguồn hoa khác điển hình là hoa điều và cao su. Khi con ong đi lấy mật thì sẽ lấy luôn cả ở những nguồn hoa này về tổ. Thế nên, tuỳ theo tỉ lệ trộn lẫn giữa mật ong hoa cà phê và các loại mật ong khác nhiều hay ít thì đặc tính và đặc trưng sẽ khác nhau ( về màu sắc, về vị và mùi ). Còn về độ lỏng và đặc của mật ong hoa cà phê thì PXHONEY sẽ chia sẽ với bạn trong 1 bài viết khác.

Vậy đọc đến đây bạn đã biết mật ong hoa cà phê là gì rồi phải không ? và chắc là bạn cũng đã hiểu tại sao đặc trưng của mật ong hoa cà phê trên thị trường hiện nay lại không giống nhau. PXHONEY hi vọng đã mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Vậy khi chọn mật ong hoa cà phê thì phải chọn lựa như thế nào ?

Để chọn lựa mật ong hoa cà phê để sử dụng với đầy đủ đặc trưng riêng của nó thì bạn phải tìm loại mật ong ít lẫn với các nguồn mật khác càng tốt. Và để chọn được mật ong hoa cà phê với gần 100% nguồn từ hoa cà phê thì bạn phải tìm nơi trực tiếp thu hoạch và chủ động theo dõi nguồn hoa như Trại Ong Mật Phát Xim. Chứ những người bán mật ong hoa cà phê chỉ lên trại ong thu mua về bán lẻ thì trại ong nói sao thì nghe thế ấy thôi, không thể chủ động được nguồn hoa và đảm bảo mật ong từ 100% hoa cà phê.

PXHONEY rất vui được chia sẻ thông tin này đến bạn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

+ Mật ong hoa cà phê PXHONEY với 100% nguồn từ hoa cà phê

One Response

  1. PXHONEY - Mật Ong Tại Gốc PXHONEY - Mật Ong Tại Gốc Reply

Leave a Reply

Đặt câu hỏi