Mật ong hoa cà phê có để lâu được không ? [ mật ong hoa cà phê #12 ]

MẬT ONG HOA CÀ PHÊ CÓ ĐỂ LÂU ĐƯỢC KHÔNG ?

Chào bạn!

Thời hạn sử dụng của mật ong rất quan trọng đối với cả người sử dụng và người kinh doanh mật ong, mà cụ thể trong trường hợp này chính là mật ong hoa cà phê. Nhiều khách hàng và đại lí của PXHONEY thường xuyên hỏi rằng ” mật ong hoa cà phê có để lâu được không ?” Nếu để được lâu thì khoảng bao lâu ?. Vì thế trong bài viết này, PXHONEY sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để hiểu và có được câu trả lời nhé.

Để rõ ràng, PXHONEY muốn nhấn mạnh rằng mật ong hoa cà phê cũng có nhiều đặc tính khác nhau tuỳ thuộc vào tỉ lệ mật ong từ hoa cà phê nhiều hay ít và tuỳ thuộc và loại hoa lẫn trong mật ong hoa cà phê

Mật ong hoa cà phê có lẫn với loại mật ong khác

Là loại mật ong có lẫn thêm nguồn hoa khác như hoa điều, cao su hoặc tràm trong quá trình con ong đi lấy mật. Nếu mật ong hoa cà phê có lẫn mật hoa điều thì màu sẽ nhanh sậm, nhanh chua do đó thời gian sử dụng ngắn. Nếu có lẫn mật cao su thì để lâu trong mật ong có hiện tượng kết tinh. Nếu lẫn với mật tràm thì thường màu đỏ, vị mật ong có hơi mặn và chuyển màu thành đen rất nhanh.

Tuỳ thuộc vào tỉ lệ lẫn với những nguồn hoa khác nhiều hay ít mà thời gian sử dụng ngắn hay dài và một phần phụ thuộc vào loại hoa như đã phân tích ở trên.

Mật ong hoa cà phê với gần 100% từ hoa cà phê

Đây là loại mật ong hoàn toàn được thu hoạch từ hoa cà phê, loại mật ong này mới có đầy đủ đặc trưng mà người tiêu dùng rất thích. Mật màu vàng, đậm đặc, để được rất lâu và màu sắc của mật ong chỉ hơi sậm đi một chút chứ không chuyển thành đen và chua như những loại mật ong khác hoặc có lẫn nguồn hoa khác. Mật ong hoa cà phê với gần 100% từ hoa cà phê có thể để được từ 1 đến vài năm vẫn có thể sử dụng tốt.

Và nếu như biết cách bảo quản đúng khoa học thì mật ong hoa cà phê có thể để rất nhiều năm mà vẫn giữ được những đặc tính nổi trội của mình. Để biết cách bảo quản mật ong hoa cà phê đúng khoa học mời bạn đọc lại bài viết “ CÁCH BẢO QUẢN MẬT ONG HOA CÀ PHÊ

Như vậy với điều kiện không tiếp xúc với ánh sáng, độ ẩm thích hợp , dụng cụ đựng không tác dụng với mật ong thì mật ong hoa cà phê sẽ có thể để được rất lâu, hàng năm trời mà không ảnh hưởng gì đến chất lượng mật ong.

mật ong hoa cà phê có để lâu được không ?

Bảo quản mật ong trong can nhựa màu xanh để tránh sáng trực tiếp vào nơi khô ráo thoáng mát có thể bảo quản mật ong hoa cà phê hàng năm trời mà không bị giảm chất lượng

Và nếu mật ong hoa cà phê loại này đã rót ra chai thuỷ tinh thì chỉ cần để nơi khô ráo, thoáng mát, luôn đậy kín nắp và không có ánh sáng chiếu trực tiếp thì để hơn 1 năm mà vẫn an tâm mà sử dụng và mật ong cũng không giảm chất lượng.

Đến đây chắc bạn cũng đã hiểu được và có câu trả lời cho ” mật ong hoa cà phê có để lâu được không ? ” rồi phải không. Chúc bạn vui vẻ và tận dụng những lợi ích tuyệt vời của mật ong hoa cà phê trong cuộc sống.

PS : Hãy để lại suy nghĩ, cảm nhận hoặc câu hỏi thắc mắc của bạn trong phần bình luận bên dưới. PXHONEY rất vui được lắng nghe bạn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Leave a Reply

Đặt câu hỏi