Dừng ngay việc mua mật ong trước khi đọc bài viết này!

Chào bạn!

Mật ong là một sản phẩm cực kì thiết yếu với đời sống con người với rất nhiều công dụng rất hay mà không thể tìm thấy ở một sản phẩm thay thế. Và mật ong chỉ mua một lần và sử dụng trong một thời gian dài thế nên việc lựa chọn kĩ lưỡng trước khi mua là điều cần thiết. Nhất là trong thời điểm bùng nổ thông tin hiện nay, người người bán mật ong nhà nhà bán mật ong, nên việc lựa chọn mật ong kĩ lưỡng trước khi mua phải được đặt lên hàng đầu để tránh khỏi tình trạng ” tiền mất tật mang ” ..

Dừng ngay việc mua mật ong trước khi đọc bài viết này!

Dừng ngay việc mua mật ong trước khi đọc bài viết này!

Thông thường để lựa chọn mật ong nguyên chất thì phổ biến nhất là áp dụng những cách thử mật ong như thử với hành lá, trứng, khăn giấy, nước,… dân gian truyền lại và chắc chắn bạn cũng đã biết một vài cách trong đó. Những cách thử này không sai nhưng cũng không hoàn toàn đúng bởi vì nó chỉ đúng với một số loại mật ong nhất định thôi chứ không đúng với rất nhiều loại mật ong hiện có trên thị trường. Một điều nữa, liệu tiêu chuẩn MẬT ONG NGUYÊN CHẤT thôi đã đủ chưa? Nếu chưa đủ thì còn phải xét thêm những yếu tố nào nữa để YÊN TÂM mà mua mật ong về sử dụng lâu dài ?

Nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra rằng những cách thử mật ong chỉ là cách nhận biết mật ong cuối cùng khi mật ong đã ra thành phẩm và cả một quá trình trước đó khi những giọt mật ong được hình thành và đến tay bạn thì hoàn toàn không có nhiều thông tin được cung cấp. Thế nên trong bài viết này sẽ cung cấp thêm những điều mà cần phải xem xét kĩ trước khi mua mật ong. Bạn phải luôn thật kĩ bởi vì chỉ có bạn mới có thể bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình mà thôi. Sau đây là những điều bạn phải xem xét :

Nguồn gốc mật ong có xuất phát từ trại ong uy tín hay không ?

Để xuất khẩu mật ong ra thị trường quốc tế, ngoài việc mật ong phải nguyên chất thì còn có một số tiêu chuẩn khác nữa như kháng sinh, màu sắc, thủy phần của mật ong,…mà người tiêu dùng không để ý đến. Những tiêu chuẩn này không thể thử bằng những cách thông thường được và phụ thuộc vào cách làm của từng trại ong. Thế nên, bạn phải tìm hiểu kĩ về nguồn gốc mật ong để sử dụng xuất phát từ trại ong uy tín để đảm bảo những điều này. Bởi vì chỉ có những trại ong uy tín với cách làm thật thì mới có thể tồn tại và đứng vững trong ngành ong khắc nghiệt được. Và mật ong từ những trại ong uy tín này thì có thể an tâm nha bạn!

Loại mật ong từ trại ong đó là để dành lại những loại ngon hay là bán mật ong tồn đọng không xuất khẩu được ?

Sau khi bạn đã tìm hiểu kĩ trại ong rồi thì việc tiếp theo hãy tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm mật ong. Dù mật ong từ các trại ong đều là nguyên chất cả nhưng loại mật ong đó là loại mật ong đặc sắc được lựa chọn kĩ lưỡng để lại  hay là loại mật ong không thể gởi xuất khẩu được mới để lại bán trong nước.

Đây là một điều cực kì quan trọng nhất là trong bối cảnh ngành ong năm 2015, các trại ong tồn đọng mật ong rất nhiều không thể gởi xuất khẩu được do không đạt tiêu chuẩn. Và giải pháp bắt buộc đối với các trại ong là để lại cho ong ăn hoặc bán ra thị trường trong nước với giá rẻ. Và khi bán ra thị trường trong nước, những người mua sỉ bán nhỏ lẻ thấy rẻ mua về bán lại mà không hề biết đến điều này rồi vô tình trở thành người cung cấp nguồn mật ong trên ra trong nước. Thế nên, bạn cũng hãy cẩn thận với những điều này trước khi mua mật ong.

Người kinh doanh mật ong có phải là người rõ ràng và chân thành hay không?

Sau khi đã tìm hiểu kĩ về trại ong và loại mật ong thì bạn hãy xem xét đến người bán mật ong. Thường thì bạn mua mật ong ở những người bạn hoặc người thân mà mình đã tin tưởng và được nghe giới thiệu là mật ong do người thân hay người quen làm ong ở tỉnh này tỉnh kia lấy về. Nhất là thời điểm mà mạng xã hội bùng nổ thì lời rao như trên lại càng nhiều hơn nữa. Nên để chắc chắn hãy hỏi những người bán này những câu như Nguồn mật ong đó từ đâu ra? hoặc loại mật ong đó lấy khi nào và ở đâu?…Để xem thái độ và câu trả lời của họ có rõ ràng và chân thành hay không? Tin chắc rằng bằng trực giác của mình, bạn sẽ nhận ra được đâu là lời nói thật và đâu là lời lấp liếm.

Một cách đơn giản hơn, hãy xem kĩ tài khoản facebook của người đó trước khi bán mật ong. Người đó có hay chia sẻ những điều tốt đẹp hay không? người đó có phải là người tích cực hay không? người đó là người tốt hay không? Người đó có hoạt động rõ ràng hay không? ….Chỉ cần dành ra 10 phút là bạn đã có nhiều thông tin để biết tính cách của người đó như thế nào rồi. Nếu hoàn toàn tin tưởng và rõ ràng cả 3 điều cần phải chú ý trên thì CHÚC MỪNG BẠN – bạn đã chọn được 1 nơi mà bạn có thể TIN TƯỞNG rồi đó. Chúc bạn chọn được sản phẩm mật ong tốt nhất để chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình mình. Good luck!

PS : Hãy để lại cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn trong comment bên dưới bài viết nhé! PXHONEY rất vui nhận được chia sẻ từ bạn!

 

Leave a Reply

Đặt câu hỏi