Bảo vệ thanh quản bằng mật ong nguyên chất và chanh

Chào bạn!

Bài viết này đặc biệt dành cho những giáo viên, giảng viên, ca sĩ, người dẫn chương trình, người bán hàng,..và tất  cả những ai phải sử dụng giọng nói thường xuyên trong quá trình làm việc. Một khi giọng nói là một “vũ khí” để thành công thì chắc bạn sẽ thấy được việc bảo vệ thanh quản là việc bắt buộc và quan trọng được ưu tiên. Còn nếu bạn chưa biết rõ lí do tại sao phải bảo vệ thanh quản của mình thì hãy đọc những thông tin dưới đây

Giọng nói của con người phụ thuộc vào thanh quản – đường dẫn khí tương ứng với phần trên và phần giữa của cổ. Âm thanh được tạo ra khi luồng không khí đi từ phổi lên, tác động vào hai dây thanh trong thanh quản, kết hợp với lưỡi, răng để hình thành lời nói. Thanh quản gồm 2 dây thanh đới, khi rung lên tạo nên âm sắc cho giọng nói “. Khi nói nhiều hoặc nói to do tính chất công việc thì sẽ gây ra kích thích thanh quản, nếu thanh quản tiếp tục bị kích thích trong 1 khoảng thời gian dài thì thanh quản sẽ bị tổn thương thậm chí bị “viêm thanh quản” . Và đặc biệt là kết hợp với thời tiết chuyển mùa sẽ làm cho thanh quản nhanh bị tổn thương hơn. Điều này sẽ gây ra khan cổ hoặc âm sắc (sức truyền cảm) của giọng nói của bạn bị thay đổi, rất nguy hiểm.

Vì thế, nếu công việc của bạn phải sử dụng giọng nói với cường độ liên tục thì hãy tự ý thức với chính bản thân mình. Bảo vệ thanh quản là cách để bảo vệ sự nghiệp của mình, phòng bệnh hơn chữa bệnh mà phải không bạn?

Tuy là vấn đề nghiêm trọng như vậy, nhưng giải pháp thì thật là đơn giản và không tốn kém gì cả. Để bảo vệ thanh quản được tốt, bạn chỉ cần rèn luyện 1 thói quen nho nhỏ này hàng ngày. Và theo PXHONEY được biết thì đây cũng là cách của rất nhiều ca sỹ nổi tiếng thế giới sử dụng đó là :

Bảo vệ thanh quản chỉ bằng mật ong nguyên chất

Hàng ngày vào buổi sáng hoặc tối, sử dụng 1/2 muổng mật ong nguyên chất ngậm trong miệng, để mật ong “trôi” chầm chậm trong cổ cho đến khi hết hẳn rồi uống một ít nước ấm tráng lại cho sạch. Khi mật ong trôi qua thanh quản, tính diệt khuẩn của mật ong sẽ làm sạch thanh quản và bảo vệ thanh quản của bạn không bị vi khuẩn tấn công.

Hoặc bạn có thể bảo vệ thanh quản bằng mật ong nguyên chất và chanh

Bảo vệ thanh quản bằng mật ong nguyên chất và chanh

Dùng 1 quả chanh ngâm với mật ong trong khoảng từ 1-2 giờ cho thấm quyện vào nhau. Rồi cắt 1 ít chanh ra ngậm, cách này cũng sẽ làm sạch thanh quản và bảo vệ tốt cho thanh quản của bạn. Nhưng nhớ là hãy thực hiện từng ít một và HÀNG NGÀY thậm chí thành một thói quen của bạn luôn..

Chỉ với một bước nhỏ như vậy hàng ngày thì bạn đã có thể bảo vệ được cả sự nghiệp của mình rồi đó. Thật đơn giản phải không bạn? Chúc bạn thành công’!

PS : Để bảo vệ thanh quản của bạn tốt hơn, hãy đăng kí một khóa luyện phát âm bài bản để có những kĩ thuật nói chuyên nghiệp để bạn sử dụng giọng nói mà không ảnh hưởng nhiều đến thanh quản của mình. Và sử dụng hệ thống tăng âm (loa,micro..) cùng với việc ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, không rượu bia thuốc lá thì thanh quản của bạn sẽ ngày càng tốt hơn và giúp bạn thành công nhiều hơn nữa. Best wish for you!

PS* : Hãy để lại cảm nhận hoặc chia sẻ của bạn trong comment bên dưới bài viết nhé! PXHONEY rất vui nhận được chia sẻ từ bạn!

Leave a Reply

Đặt câu hỏi