1 lít mật ong hoa cà phê nặng bao nhiêu kg ? [ mật ong hoa cà phê #11 ]

1 lít mật ong hoa cà phê nặng bao nhiêu kg ?

Chào bạn!

PXHONEY vừa bán lẻ vừa bán sỉ mật ong hoa cà phê, đối với bán lẻ thì thường đong trong những chai thuỷ tinh 500ml và bán sỉ thường đong trong những can nhựa 5 lít, can nhựa 10 lítcan nhựa lớn >30 lít. Nhưng có một vấn đề khách quan không thể tránh khỏi là những nhà sản xuất can thường không bao giờ chính xác dung tích cả. Ví dụ can 5l hoặc 10 lít thì có lúc ít hơn con số ghi trên can và có lúc thì nhiều hơn. Điều này thường gây khó chịu cho khách hàng khi mua mật ong giá sỉ, mua can 5 lít về nhưng khi rót ra lại không đủ 5 lít.

1 lít mật ong hoa cà phê nặng bao nhiêu kg

Để giải quyết tình trạng trên thì PXHONEY áp dụng cách bán mật ong xuất khẩu của gia đình là cân kí mật ong lên và bán theo kg. Điều này sẽ mang lại tính chính xác, không gây khó chịu cho khách hàng vì con số cân kg là một con số tuyệt đối không gây hiểu lầm và khó xử sau khi mua hàng.

Nhưng đến đây lại có một câu hỏi mà đa số khách hàng vẫn chưa rõ là 1 lít mật ong hoa cà phê nặng bao nhiêu kg ? hoặc 1kg mật ong hoa cà phê bằng bao nhiêu lít ?

Để trả lời câu hỏi này, PXHONEY sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn hiểu rõ và sau đó sẽ cung cấp cho bạn một con số chuẩn để so sánh

1 lít mật ong hoa cà phê bằng bao nhiêu kg phụ thuộc vào độ lỏng độ đặc của mật ong. Mật ong càng lỏng thì độ nước ( thuỷ phần ) trong mật ong thường cao – thường cao hơn 20% . Độ lỏng độ đặc của mật ong thì lại phụ thuộc vào thời gian thu hoạch của từng trại ong – thu hoạch mật ong hoa cà phê khi mật ong chưa đủ độ thì mật sẽ lỏng và ngược lại. Và thông thường con số chuẩn của mật ong hoa cà phê là 1 lít = 1,3 – 1,35 kg , con số này đại diện cho mật ong hoa cà phê đúng độ mật và bạn có thể sử dụng nó để nhận biết được mật ong hoa cà phê có thu hoạch đúng độ hay không ? ( trong ngành gọi mà mật ong chín )

Lưu ý, khi cân mật ong bạn phải trừ ra cân nặng của những chai đựng để ra được con số chính xác của mật ong nhé. Cùng với đó, khi bạn đã biết được con số qui đổi giữa 1 lít mật ong và số kg thì bạn có thể tính toán được giá thành của mật ong thông qua giá 1 kg bằng cách lấy giá tiền / 1 kg nhân với 1,3 – 1,35 . Rất đơn giản phải không bạn?

Hi vọng đã cung cấp cho bạn thêm những thông tin hiểu biết về mật ong hoa cà phê.

PS : Hãy để lại suy nghĩ, cảm nhận hoặc câu hỏi thắc mắc của bạn trong phần bình luận bên dưới. PXHONEY rất vui được lắng nghe bạn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

Leave a Reply

Đặt câu hỏi